วิริยะประกันภัย แจกฟรี “ประกันแพ้วัคซีนโควิด” 2 ล้านสิทธิ์ วงเงินคุ้มครอง 100,000 บาท

นายอมร ทองธิว กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สถานการณ์วิกฤติไวรัสโควิดรอบ 3 นี้ได้ทวีความรุนแรงมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา แต่ท่ามกลางความกังวลของคนทั้งชาติ ยังมีสัญญาณดีๆ ว่าเราจะฝ่าวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกันด้วยดี เพราะทั้งภาครัฐและภาคเอกชนต่างเห็นพ้องว่า การสร้างภูมิคุ้มกันคนไทยด้วยการฉีดวัคซีน น่าจะเป็นวิธีการที่ได้ผลมากที่สุด เพราะหลายๆ ประเทศได้ใช้อย่างได้ผลมาแล้ว อย่างไรก็ตาม ประเด็นของการฉีดวัคซีนนี้สาธารณชนยังขาดความเข้าใจ โดยเฉพาะความกังวลในอาการที่ไม่พึงประสงค์จากการฉีดวัคซีน หรือความกังวลว่าอาจทำให้ถึงเสียชีวิตได้ จึงเป็นเรื่องที่ทุกภาคส่วนกำลังร่วมบูรณการสร้างความมั่นใจในการฉีดวัคซีน ด้วยการยกระดับเป็นวาระแห่งชาติ ขณะที่ทางภาคเอกชนต่างเข้ามาร่วมบูรณาการในการสร้างภูมิคุ้มกันชาติด้วยการฉีดวัคซีนกันอย่างเข้มแข็ง โดยล่าสุดสมาคมประกันวินาศภัยไทยได้จัดทำโครงการ “ฉีดช่วยชาติ หมอพร้อมฉีด ประกันวินาศภัยพร้อมดูแล” ด้วยการระดมบริษัทสมาชิกร่วมกันมอบสิทธิ์ความคุ้มครองกรมธรรม์ประกันภัยแพ้วัคซีนโควิด ให้กับประชาชนฟรี

ทั้งนี้ เป็นความคุ้มครองการเจ็บป่วยด้วยภาวะโคม่า อันเนื่องมาจากภาวะแทรกซ้อนหรือผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน เพื่อป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในวงเงินคุ้มครอง 100,000 บาท

สำหรับวิริยะประกันภัย ได้เสนอให้การสนับสนุนในเบื้องต้นไปก่อนจำนวน 2 ล้านสิทธิ์เพื่อประเมินความต้องการ และเชื่อว่าคงจะต้องจัดสรรเพิ่ม เพราะจำนวน 2 ล้านสิทธิ์นี้คงจะหมดในเวลาอันรวดเร็ว ดังเห็นได้จากกิจกรรมแถมฟรีประกันภัยแพ้วัคซีนให้กับผู้ซื้อกรมธรรม์ประกันภัยโควิด ซึ่งบริษัทได้ดำเนินการมาก่อนหน้านั้นประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้สร้างแพลตฟอร์มขึ้นมารองรับการลงทะเบียนในครั้งนี้ ดังนั้นประชาชนผู้สนใจขอรับสิทธิ์สามารถลงทะเบียนผ่านช่องทางพิเศษ ด้วยการ Add Line:@Viriyahhealth และเพียงแค่ใช้เวลาอันสั้นในการกรอกข้อมูลชื่อ นามสกุล เบอร์โทร วันเกิดและเลขบัตรประชาชนเพียงเท่านี้ ความคุ้มครองมีผลทันที และเช่นเดียวกันในกรณีจะเคลมประกันภัยก็สามารถดำเนินการผ่านระบบเคลมออนไลน์ได้

กรณีมีความคุ้มครองประกันภัยแพ้วัคซีนโควิดจากบริษัทอื่นอยู่แล้ว ท่านยังสามารถได้รับสิทธิประโยชน์ความคุ้มครองดังกล่าวจาก บมจ.วิริยะประกันภัย

ระยะการลงทะเบียนสิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2564 หรือจนกว่าจำนวนสิทธิ์ลงทะเบียนครบจำนวน โดยบริษัทจะยืนยันความคุ้มครองโดยการส่งอีเมล์เป็นหลักฐาน

ช่องทางการลงทะเบียนโดยการ Add Line:@Viriyahhealth
หรือ แสกนคิวอาร์โค้ด